You cannot copy content of this page
Thứ Bảy, Tháng Hai 23, 2019
iOSThủ thuật

Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone sạc không vào pin

Khi bạn gặp vấn đề về iPhone sạc không vào pin cho dù đã được cắm qua đêm hoặc trong một thời gian dài. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn một số mẹo dưới đây có thể giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

1. Sử dụng bộ sạc chuẩn của hãng.

Nếu các bạn sử dụng bộ sạc của bên thứ 3 mới mang đến những phiền phức trong việc sạc pin như sạc chập chờn lúc vào lúc không, dây cáp và củ sạc kém chất lượng, nguồn điện đầu ra đầu vào không ổn định rất là nguy hiểm khi sử dụng những bộ củ cáp sạc đó. Vì vậy, hãy thử thay thế bằng một bộ sạc khác hoặc bộ sạc của Apple

Ngoài ra, nếu đã sử dụng bộ sạc chính hãng nhưng máy vẫn không nhận sạc pin rất có thể dây cáp của bạn đã bị lỗi hoặc bị hỏng. Tuy nhiên, trước khi vội vàng tìm đến cửa hàng phụ kiện để có một lựa chọn thay thế, các bạn hãy mượn tạm cáp USB từ một thiết bị khác và thử cắm vào củ sạc của mình. Trong trường hợp dây cáp hỏng, thay vì phải mua một bộ sạc hoàn toàn mới, bạn có thể chỉ cần mua một dây cáp mới. Tương tự như vậy, nếu dây cáp của bạn hoàn toàn bình thường,các bạn hãy kiểm tra củ sạc của mình.

2. Khởi động lại thiết bị.

Nếu như bạn sử dụng một củ cáp sạc khác thay thế mà vẫn không thể sạc được thì đầu tiên bạn nên tắt máy đi rùi mở lại.
Có rất nhiều trường hợp bị xung đột phần mềm từ bên thứ 3 hoặc ngay trong hệ điều hành. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn nên cân nhắc xóa tất cả cài đặt cá nhân trong mục “Đặt lại” (chọn dòng đầu tiên).

 

3. Vệ sịnh cổng sạc.

Sau một thời gian dài sử dụng thiết bị của bạn không tránh khỏi những bụi bẩn dẫn đến thiết bị không nhận sạc.

Bạn nên sử dụng 1 cái bàn chải lông mềm tẩm thêm 1 chút cồn. Lưu ý là cồn vừa đủ nếu không muốn phản tác dụng hỏng luôn chân sạc.

4. Thay chân sạc mới.

Điều không mong muốn nhất có thể sẽ đến. Thay chân sạc hoặc phải mua củ cáp sạc mới.

Với điều này bạn nên tham khảo người thân người quen tìm hiểu các sơ sở sửa chữa tin cậy
Khi thay chân sạc iPhone nó thường kèm theo cả Mic thoại, Chân tai nghe… Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thay thế mới.

Comments

comments